Trang chủ / Tin tức
Tin tức
12 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

Tết Nguyên Đán tới gần cũng là thời điểm các gia đình dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón những ngày đầu tiên của năm mới. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu hoa, chậu cây cảnh. Chúng không chỉ giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân, không khí ngày Tết mà còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

Các loại cây làm sạch không khí trong nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn muốn tìm các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như thường xuân, lan ý, trầu bà... để trồng trong nhà? Những loại cây cảnh như vậy có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Trồng rau bằng smartphone

Nhóm sinh viên và cán bộ của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã chế tạo thành công hệ thống canh tác rau thủy canh vận hành tự động thông qua điện thoại thông minh (ĐTTM). Đây là một trong những sản phẩm đã đạt giải Nhất trong cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa 2018-2019 do tỉnh Vĩnh Long tổ chức. Hai tác giả chính của sản phẩm này là Trần Quốc Thịnh và Trần Thị Kim Ngân đang học tập và công tác tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Đây là các tác giả đã viết ra phần mềm trồng rau bằng điện thoại cực kỳ đơn giản, rất dễ sử dụng và có tính ứng dụng cao.

Ai đang làm nông nghiệp công nghệ cao?

Trăn trở về nền nông nghiệp, đặc biệt là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp công nghệ cao, TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ Giáo dục - Đào tạo) đã có những phân tích hết sức thấu đáo về vấn đề này.

Khi tiêu chuẩn trở thành “người dẫn đường” cho nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ sẽ là xu hướng tất yếu trong thời gian tới, bởi những đòi hỏi của thị trường, người tiêu dùng khiến nông dân phải tính đến chuyện làm ra những sản phẩm chất lượng hơn, năng suất cao hơn. Tuy nhiên, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam vẫn đứng trước những thách thức khi chưa đẩy mạnh áp dụng bộ tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam dành riêng cho nông nghiệp hữu cơ vào phát triển sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ sản xuất đến tiêu thụ.

Rác từ cây chuối được chuyển đổi thành nhựa có khả năng tái chế và tự phân hủy

Theo Đại học New South Wales (UNSW) của Úc, trồng chuối là hình thức canh tác nông nghiệp đặc biệt gây lãng phí, với chỉ 20% sinh khối cây thực tế được sử dụng. Thân giả chiếm phần lớn phần còn lại và tuy nó có thể được ủ thành phân hoặc sử dụng trong sản xuất sợi nhưng thực tế nó chỉ đơn giản bị biến thành rác. Để mang lại giá trị mới cho chất thải này, nhóm nghiên cứu của trường đã tiến hành phát triển một quy trình tái chế thử nghiệm mới. Quy trình bắt đầu với việc thân giả được cắt thành lát và sau đó được sấy khô trong lò ở nhiệt độ thấp rồi được nghiền thành bột mịn. Bột sau đó được xử lý bằng hóa chất nhẹ. Bước này giúp tách một vật liệu gọi là nanocellulose – được cấu thành từ các sợi cellulose bé xíu – ra khỏi phần còn lại của bột. Các tấm nhựa được chế tạo từ chính thành phần nanocellulose này.